Cách chọn size áo hoodie chuẩn cho cả nam và nữ

Cách chọn size áo hoodie

Tham khảo cách chọn size áo hoodie chuẩn cho nam và nữ từ chiều cao, cân nặng cùng những lưu ý quan trọng khi chọn size áo hoodie.

Hoodie đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người bởi tính phổ biến và thời thượng mà nó mang lại. Thế nhưng, bạn đã biết cách chọn size áo hoodie như thế nào cho phù hợp với dáng người của mình chưa? Những lưu ý nào khi chọn size áo hoodie? Hãy cùng Vải Nghĩa tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Bảng chọn size áo hoodie chuẩn

Cách chọn size áo hoodie chuẩn cho cả nam và nữ.
Áo Hoodie

Không quá rộng cũng không quá bó sát người.

2. Cách chọn size áo hoodie nam

Khi chọn size áo hoodie cho nam, bạn cần phải nắm được chiều cao, cân nặng của mình để chọn áo được dễ dàng và chính xác hơn. Tham khảo bảng size áo hoodie nam dưới đây:

Size Cân nặng Chiều cao
Size S 48kg – 53kg 1m60 – 1m67
Size M 54kg – 60kg 1m68 – 1m74
Size L 61kg – 66kg trên 1m75
Size XL 67kg – 72kg trên 1m75
Size XXL trên 72kg trên 1m75

3. Cách chọn size áo hoodie nữ

Không giống như các loại áo khác, hoodie là kiểu áo mặc với form rộng. Chính vì thế, các bạn nữ khi chọn size áo có thể xem xét lên 1 size để trang phục được cá tính hơn. Tham khảo bảng size áo hoodie cho nữ dưới đây:

Size áo Chiều cao Cân nặng
XS 1m39-1m43 30kg – 35kg
S 1m44-1m54 36kg – 39kg
M 1m55-1m59 40kg – 44kg
L 1m60-1m64 45kg – 55kg
XL 1m65-1m69 56kg – 65kg

 

4. Bảng size áo hoodie phong cách free size, street style và hiphop

áo hoodie chuẩn cho cả nam và nữ.
Size hoodie chuẩn

Free size là từ dùng để chỉ thông số kích thước của quần áo, là những trang phục được thiết kế rộng và không tuân thủ theo các quy chuẩn may mặc thường thấy. Trang phục free size đang được các bạn trẻ yêu thích và sử dụng hàng ngày vì không kén người mặc.

Cách chọn size áo hoodie
Bảng chọn size

Áo Hoodie nữChú ý: Bảng size này phù hợp với những người thích phong cách form rộng, đậm chất hip hop, quần rộng áo thun, người mặc yêu thích sự rộng rãi, thoải mái.

5. Những lưu ý cần biết khi chọn size áo hoodie

Chi tiết vòng đo

5.1. Không nên quá phụ thuộc vào bảng size

Khi mua áo bạn có thể dựa vào các thông số cơ thể, chiều cao và cân nặng ở 2 bảng size áo hoodie cho nam và nữ. Tuy nhiên, bạn không nên quá cứng nhắc khi kết hợp các thông số trên, vì bảng size chỉ mang tính chất tham khảo và có thể không theo đúng các số đo của bạn.

Chẳng hạn: Bạn nam có chiều cao 1m77 nhưng chỉ nặng 70kg thì nên chọn áo size XXXL để áo không bị ngắn khi mặc. Nhìn chung, các nguyên tắc khi chọn size áo hoodie sweater được tóm gọn lại như sau:

  • Bạn có thân người gầy, mảnh: Nên chọn size áo theo chiều cao.
  • Bạn có dáng người thấp và đậm: Nên chọn size áo theo cân nặng.
  • Hoặc số đo của bạn ở 2 size khác nhau, nên chọn size lớn hơn.

5.2. Bảng size áo của từng hãng sẽ khác nhau

Bảng size áo của từng cửa hàng, thương hiệu sẽ khác nhau, bạn không nên áp dụng một bảng size áo với mọi sản phẩm áo hoodie. Để mua áo được chuẩn và vừa vặn, bạn nên đến trực tiếp cửa hàng nhờ nhân viên tư vấn size phù hợp với mình.

5.3. Nắm được cách đo chiều dài và chiều rộng áo

Cách đo áp và vị trí đo
Cách đo áo và vị trí đo

Trong một số trường hợp để có thể mua áo chuẩn size, bạn hãy đo chiều dài và chiều rộng áo hoodie/sweater trước khi mua. Trước khi tiến hành đo, bạn cần nắm được cách đo các thông số này. Cụ thể, cách đo kích cỡ áo hoodie/sweater như sau:

  • Chiều rộng: Được tính từ khoảng cách mép vải giữa 2 nách.
  • Chiều dài: Được đo từ đỉnh vai xuống hết phần bo áo.

5.4. Cách chọn size áo hoodie ngoại.

Hầu hết, các mặt hàng thời trang Âu, Mỹ luôn được giới trẻ yêu thích vì nhiều mẫu mã đẹp và mới lạ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về vấn đề kích cỡ khi chọn mua áo hoodie/sweater ngoại nhập.

hoodie chuẩn cho cả nam và nữ.
Hood die

Áo hoodie của Mỹ, Anh, các nước châu Âu thường có size chuẩn lớn hơn size Việt Nam và cách tính size áo cũng có phần khác biệt. Bảng size áo hoodie/sweater ngoại nhập thường dựa vào số đo vòng ngực, vòng eo để tính size áo bên cạnh chiều cao và cân nặng. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ hoặc nhờ nhân viên của cửa hàng tư vấn trước khi mua và thanh toán.

Khi lựa chọn các mặt hàng thời trang, bạn nên cân nhắc chọn size áo quần phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn mặc thoải mái, tự tin, đồng thời bật lên được ưu điểm và che đi các khuyết điểm của cơ thể bạn.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về cách chọn size áo hoodie chuẩn cho cả nam và nữ. Vải Nghĩa hy vọng bài viết đã giúp bạn biết cách chọn size áo hoodie đẹp, vừa vặn với cơ thể bạn, giúp bạn trở nên tự tin, thoải mái và phong cách hơn.

Vải Nghĩa là thương hiệu của cty TNHH Hưng Vượng.

Cty chuyên sản xuất và cung cấp vải thun chất lượng cao trên thị trường.

Cty có những máy móc tân tiến và đội ngũ cán bộ kỹ thuật công nhân lành nghề để sản xuất ra những mặt hàng vải thun chất lượng cao nhất trên thị trường. Với giá cả cạnh tranh, từng bước Vải Nghĩa khẳng định thương hiệu sẽ ngày càng phát triển.

 

2 thoughts on “Cách chọn size áo hoodie chuẩn cho cả nam và nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!