Tìm hiểu về ứng dụng của vải CVC trong đời sống

     Vải CVC hay còn có tên gọi khác là Chief Value of Cotton (Xơ bông giá trị cao). Đây là một loại vải được tổng hợp từ 2 nguyên liệu chính đó là sợi bông (cotton) thiên nhiên và thành phần polyester nhân tạo. Trong đó, tỷ lệ sợi bông chiếm nhiều hơn 50%, thông thường là 60% hoặc 65% trong chất liệu vải này.

Ưu điểm vải CVC

     Những đặc tính nổi bật của vải CVC là gì? Cụ thể, loại vải này có những đặc điểm nổi bật sau đây:

– Giá thành rẻ: Vải được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp may mặc bởi vốn nó có mức giá thành rẻ hơn nhưng vẫn đảm bảo được đặc tính tốt như các loại vải giá thành cao.

– Độ bền cao: Vải CVC là sự pha trộn của sợi polyester nên có sự kế thừa về độ bền của vải, có khả năng giữ được form dáng của trang phục được lâu hơn.

– Khả năng thấm hút cao: Vải CVC có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, có thể dễ dàng giảm nhiệt nhờ sự có mặt của sợi bông tự nhiên, mang đến cảm giác thoải mái, thoáng mát cho người mặc.

– Mịn màng, mềm mại: Với lợi thế sợi bông chiếm hơn 50% nên chất vải này có sự mềm mại tự nhiên như bông.

– Khả năng chống co rút: Vải cvc có thành phần là chất liệu polyester nên sở hữu tính năng ít co rút, ít nhăn hơn các loại vải khác.

– Kháng vi sinh vật: Các sợi tổng hợp polyester có khả năng chống lại vi sinh vật như virus, nấm, vi khuẩn gây hại.

– Nhiều loại hoa văn: Vải CVC có nhiều mẫu mã hoa văn đa dạng như kẻ caro, sọc ngang, in hoa hoặc nhiều hoa tiết phong phú khác.

– Bền màu: Vải sử dụng thuốc nhuộm hoạt tính, nên an toàn cho da và không gây hại ra môi trường. Thành phẩm vải CVC có độ bền màu tốt, khó phai màu trong những điều kiện khắc nghiệt như nhiệt độ cao, thời tiết thay đổi.

Ứng dụng của vải CVC trong đời sống

     Bởi những đặc tính ưu việt mà vải CVC mang đến nên vải CVC thường được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất các vật dụng gia đình, nhà hàng, quán ăn cũng như trong công nghiệp may mặc, cụ thể là:

1. Sản xuất vật dụng gia đình

     Vải CVC thường được ứng dụng để may các loại quần áo đồng phục như đồng phục nhân viên phục vụ, đồng phục nhà hàng khách sạn,… Ngoài ra còn có các vật dụng trong gia đình như khăn tắm, vỏ gối, ga, khăn choàng,… Bên cạnh đó, còn sử dụng để làm những vật dụng cung cấp cho nhà hàng, khách sạn như khăn ăn, ga, gối, rèm che, khăn trải thảm, khăn trải bàn,…

2. Trong may mặc

     Những ứng dụng của vải CVC là gì? Vải CVC có tính ứng dụng rất lớn trong ngành công nghiệp may mặc, cụ thể là:

– Ứng dụng để may các trang phục hàng ngày, phù hợp cho cả 4 mùa xuân, hạ, thu đông.

– Ứng dụng để may áo thun cổ tròn, cổ trụ, đầm váy và các trang phục thể thao.

     Thường được các xưởng áo thun may đồng phục cho công ty, doanh nghiệp tạo nên sự đồng bộ, quảng bá hình ảnh doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!