Cách đo size áo lót chuẩn và phù hợp với mọi đối tượng

Cách đo size áo lót chuẩn

Cùng tìm hiểu cách đo size áo lót chuẩn, giúp bạn có cảm giác thoải mái, dễ chịu, tăng vẻ đẹp tự nhiên và bảo vệ sức khỏe cho phái nữ tự tin tỏa sáng.

Áo lót là đồ dùng thiết yếu của mọi phái nữ. Tuy nhiên làm thế nào để đo size áo lót phù hợp với mình? Cách đo size áo lót như thế nào? Và có những loại áo ngực nào hiện nay? Hãy cùng Vải Nghĩa theo dõi chi tiết bài viết sau.

Cách đo size áo lót chuẩn
Cach chon size ao lot

1. Vì sao phải mặc đúng size áo lót

1.1.  Áo ngực đúng size giúp bảo vệ vùng ngực

Mặc áo lót ngực đúng kích cỡ có nhiều lợi ích cho sức khỏe và sự thoải mái của bạn. Dưới đây là một số lợi ích khi bạn mặc áo lót ngực đúng size:

Hỗ trợ chính xác:

Áo lót ngực đúng kích cỡ sẽ cung cấp hỗ trợ tốt hơn cho vùng ngực của bạn. Điều này giúp giảm căng thẳng trên cơ và mô, ngăn ngừa sự chảy xệ, và giảm thiểu khả năng gây đau lưng.

Tăng sự thoải mái

Áo lót ngực đúng kích cỡ sẽ vừa vặn trên cơ thể mà không gây cảm giác chật chội hoặc rộng rãi quá mức. Điều này giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong suốt ngày.

Tạo dáng hợp lý

Áo lót ngực đúng kích cỡ có thể giúp tạo dáng ngực một cách tốt hơn, làm tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của bạn và tạo sự tự tin trong việc mặc quần áo.

Ngăn chặn vết mồ hôi và mẩn đỏ

Mặc áo lót ngực quá chật có thể gây cản trở luồng không khí và gây ra vết mồ hôi và mẩn đỏ. Ngược lại, áo lót đúng kích cỡ sẽ giúp cải thiện thông thoáng và giảm khả năng mắc các vấn đề về da.

Giảm nguy cơ chấn thương

Khi bạn mặc áo lót ngực đúng kích cỡ, nguy cơ bị cọ xát, vết trầy xước hoặc tổn thương vùng ngực sẽ giảm đi. Đặc biệt khi bạn tham gia vào các hoạt động thể thao hoặc hoạt động mạo hiểm.

Phòng ngừa các vấn đề sức khỏe

Mặc áo lót không phù hợp có thể gây ra các vấn đề như đau lưng, đau vai, viêm nhiễm vùng ngực và gây ảnh hưởng tới cơ cấu vùng ngực.

Tạo cảm giác tự tin:

Khi bạn mặc áo lót ngực đúng size, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn về bản thân. Việc tạo sự tự tin từ bên trong cũng sẽ phản ánh ra ngoài ngoại hình của bạn.

Dễ dàng chọn trang phục

Áo lót ngực đúng kích cỡ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn trang phục, đặc biệt là các trang phục có kiểu dáng cắt xẻ hay hở ngực.

Vì vậy, mặc áo lót ngực đúng size không chỉ giúp bạn cảm thấy thoải mái mà còn bảo vệ sức khỏe và tạo sự tự tin cho bạn trong hàng ngày.

Vùng ngực là bộ phận vô cùng nhạy cảm đối với phái nữ, dễ bị tổn thương khi không được bảo vệ đúng cách. Vì thế, việc chọn đúng áo lót giúp bảo vệ vùng ngực được an toàn, nếu chẳng may bị va chạm vào đâu cũng sẽ không bị ảnh hưởng.

Áo lót đúng size sẽ giúp vùng ngực được thoải mái, dễ chịu khi mặc, định hình khuôn ngực để được căng tròn tự nhiên hơn, đặc biệt khi phải vận động sẽ giúp nâng đỡ và tạo sự tự tin cho các nàng.

1.2. Chọn size áo ngực đúng giúp bạn thêm tự tin và quyến rũ

Ngoài các chức năng trên thì khi chọn đúng kích cỡ áo lót, bạn sẽ cảm thấy tự tin và đẹp hơn khi mặc trang phục vào người, không bị phản cảm và thoải mái với nhiều mẫu trang phục khác nhau.

2. Hướng dẫn chi tiết cách đo size áo lót chuẩn cho phái nữ

Cách đo size áo lót chuẩn cho phái nữ
Cách đo size áo lót chuẩn

Để chọn được size áo ngực phù hợp thì bạn cần nắm được chính xác số đo vùng ngực của mình, từ đó đối chiếu và chọn được cỡ áo vừa vặn. Dưới đây là cách đo size áo lót chuẩn xác:

Chuẩn bị dụng cụ gồm: Thước dây đo có số cm, bút và giấy.

Cách thực hiện đo size áo lót:

– Bước 1: Đo vòng lưng.

Đầu tiên, bạn dùng thước dây đặt phía dưới phần chân ngực, tiếp theo kéo căng thước sao cho ôm sát phần lưng, không nên siết quá chặt cũng không được quá lỏng. Sau đó, ghi số đo được ra giấy.

– Bước 2: Đo kích thước vùng đỉnh ngực

Đo kích thước đỉnh ngực là đo vòng căng nhất trên ngực khi bạn đứng thẳng. Bằng cách đặt thước đo lên vùng cao nhất của bộ ngực, sau đó nhìn số đo và ghi lại, hãy nhớ dây đo vừa vặn không bị lỏng quá cũng không chật quá.

Lưu ý: Khi đo size áo lót kích thước ngực bạn nên mặc áo lót không có gọng đẩy, không có miếng độn ngực, nên mặc áo lót mỏng, nhẹ để đo size áo lót được số đo chính xác nhất.

– Bước 3: Tìm cỡ cúp áo ngực, cách đo size áo lót.

Cỡ cúp áo ngực = số đo đỉnh ngực – số đo chân ngực. Bạn sẽ ra được số X, lấy số này so với bảng bên dưới để có kích thước cúp áo:

Bảng tham khảo đo size áo lót chuẩn
Bảng tham khảo đo size áo lót chuẩn

Chú thích:

Cột “Cỡ lưng áo” có 2 số, ví dụ: 32(70), số đầu 32 là tính theo đơn vị inch, số 70 là đơn vị cm.

– Giả sử: Áo Ngực size A80:

 • 80 là số đo vòng lưng, có kích thước vòng lưng từ 78-82 cm
 • Cúp A: số đo chênh lệch của đỉnh ngực – chân ngực, giao động trong khoảng: 12-14cm.

3. Có những loại size áo ngực nào

Cách đo size áo lót chuẩn
Cách đo size áo lót

3.1. Đo size áo lót ngực ở Việt Nam

Size áo ngực được biểu hiện dưới dạng cm, người ta thường chia ra loại áo ngực cup A, cup B, cup C.

3.1.1. Size áo ngực cúp A.

Size áo ngực cúp A có các loại size như A65, A70, A75, A80, A85, A90. Để lựa chọn size phù hợp, người ta thường dựa vào các cỡ ngực sau:

 • Size A65, A70: kích thước vòng lưng khoảng 65 – 70cm và vòng đỉnh ngực tầm 75 – 80cm.
 • Size A75: kích thước vòng lưng tầm 71 – 75cm và vòng đỉnh ngực khoảng 81 – 85cm.
 • Size A80: kích thước vòng lưng tầm 76 – 80cm và vòng đỉnh ngực từ 86 – 90 cm.
 • Size A85: kích thước vòng lưng tầm 81 – 85cm và vòng đỉnh ngực tầm 91 – 95cm.
 • Size A9: kích thước vòng lưng từ 86 – 90cm và số đo vòng đỉnh ngực là 96 -100cm.

3.1.2. Size áo ngực cúp B.

Ở loại áo ngực cúp B thì kích thước vòng lưng và vòng đỉnh ngực sẽ lớn hơn cúp A. Những kí hiệu mà bạn có thể thấy ở áo ngực này là B70, B75, B80, B85, B90… Hầu như các chị em phụ nữ mặc size áo ngực cúp B thì người mặc áo nhỏ nhất cũng chọn size B75. Do đó, áo này thường dành cho các bạn có phần quả ngực và dây ngực lớn.

 • Size B70: dành cho người có số đo vòng đỉnh ngược từ 78-83 cm.
 • Size B75: số đo vòng đỉnh ngực tầm 84-88 cm.
 • Size B80: phù hợp với người có số đo vòng ngực từ 89 -93 cm.
 • Size B85: số đo vòng ngực khoảng 94 -98 cm.
 • Size B90: những người có số đo vòng những từ 99 -103 cm.

3.1.3. Size áo ngực cúp C.

Size áo ngực cúp C thường dành cho các chị em phụ nữ có ngực lớn, muốn mặc thoải mái và ôm nâng hơn. Áo ngực cúp C có kí hiệu size như C70, C75, C80, C85, C90…

 • Áo ngực C70: dành cho người có số đo vòng định ngực từ 80 – 85cm.
 • Áo ngực size lớn nhất C90: phù hợp cho người có ngực từ 101 – 105cm.

3.2. Đo size áo lót theo chuẩn quốc tế

Size áo ngực chuẩn quốc tế tính theo đơn vị inch. Bạn thường thấy những loại áo được ký hiệu các size như đo size áo lót 32, size 34, size 36, size 38, size 40…Nếu bạn gặp phải những áo ngực size này, hãy quy đổi sang đơn vị cm để dễ ước lượng. Ví dụ như:

 • Size áo ngực 32 inch tương ứng vòng đỉnh ngực 70cm.
 • Size áo ngực 34 inch tương ứng vòng đỉnh ngực 75cm.
 • Size áo ngực 36 inch tương ứng vòng đỉnh ngực 80cm.
 • Size áo ngực 38 inch tương ứng vòng đỉnh ngực 85cm.
 • Size áo ngực 40 inch tương ứng vòng đỉnh ngực 90cm.
 • Size áo ngực 42 inch tương ứng vòng đỉnh ngực 95cm.

Ví dụ: Áo ngực size 36 thì sẽ tương ứng với số đo size áo lót cụ thể như vòng lưng tầm 78 – 82cm và vòng đỉnh ngực có số đo khoảng 80cm.

4. Giải thích chi tiết những ký hiệu của số đo size áo lót ngực dành cho phái nữ

Bảng quy đổi size áo ngực
Bảng quy đổi cách size áo lót ngực

Khi đi mua áo lót nữ, bạn thường thấy một số kí hiệu vừa có chữ và số, chẳng hạn như A75, A80, B75, B80, C75, C80… Những kí hiệu về đo size áo lót nữ này mang nhiều ý nghĩa riêng, chi tiết như sau: Các chữ cái in hoa A, B, C, D ký hiệu cúp ngực, số đứng cạnh biểu hiện cho độ rộng của vòng dây ôm phần lưng, được tính ở khu vực sát với vòng ngực và tính theo đơn vị cm.

Một số size áo lót nữ được kí hiệu theo số chẳng hạn: 32/70,34/75, 36/80, 36/85…. Người ta hay gọi tắt là áo ngực size 34, 36, 38…Các kí hiệu 32, 34, 36, 38…là kích thước của vòng dây ôm quanh phần lưng, được tính theo đơn vị inch. Kí hiệu 70,75,80… kích thước vòng dây ôm quanh phần lưng được tính theo đơn vị cm.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về ký hiệu và cách đo size áo lót nữ chính xác nhất. Vải Nghĩa hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích giúp bạn chọn được size áo ngực có kích cỡ hợp lý để tự tin diện các trang phục và tôn lên được vẻ đẹp tự nhiên của mình.

Vải Nghĩa là thương hiệu của cty TNHH Hưng Vượng chuyên sản xuất các loại vải thun chất lượng cao. Với hệ thống máy móc hiện đại và chuyên nghiệp,  Vải Nghĩa cung cấp vải thun chất lượng cao với giá tốt nhất trên thị trường.

Nếu bạn có nhu cầu mua vải thun chất lượng cao vui lòng liên hệ số điện thoại 094 619 453 để được tư vấn và báo giá.

 

 

 

 

 

 

 

 

One thought on “Cách đo size áo lót chuẩn và phù hợp với mọi đối tượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!