Hướng dẫn cách làm phẳng áo không dùng bàn là nhanh nhất 2023

Hướng dẫn cách làm phẳng áo

Tham khảo top 10+ cách làm áo hết nhăn không dùng bàn là nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay từ những vật dụng có sẵn trong nhà.

Để giữ cho áo luôn thẳng, không in hằn vết nhăn, chúng ta thường chọn lựa ủi áo bằng bàn là. Tuy nhiên, nếu ủi quá nhiều sẽ gây ra tình trạng áo bị bay màu, trở nên khô cứng. Vậy có những cách làm áo hết nhăn hay làm phẳng áo mà không cần dùng đến bàn là? Mời bạn theo dõi bài viết sau của Vải Nghĩa.

Làm phẳng áo bằng máy sấy tóc
Lam phang quan ao

1. Làm phẳng áo với máy kẹp tóc

Sử dụng máy kẹp tóc làm dụng cụ chữa nếp nhăn trên áo hiệu quả. Tương tự như làm thẳng tóc, dùng kẹp kẹp vào những nếp nhăn trên áo và kéo, các nếp nhăn sẽ dần biến mất. Đây là phương pháp hữu hiệu, tiết kiệm thời gian, nhưng bạn cần lưu ý đến nhiệt độ (không quá cao để tránh cháy xén áo).

Là quần áo bằng kẹp tóc
Là quần áo bằng kẹp tóc

2. Cách làm áo hết nhăn với máy sấy

Đầu tiên, bạn hãy lấy một ít nước phủ nhẹ lên những nếp nhăn trên áo. Dùng máy sấy sấy từ trên xuống dưới áo. Đợi trong ít phút, từ từ các nếp nhăn dần biến mất. Đây là phương pháp dễ thực hiện, không tốn quá nhiều thời gian và công sức.

3. Làm phẳng áo với một cái nồi

Sử dụng nồi để làm phẳng áo, nghe qua thì có vẻ rất lạ nhưng đây là phương pháp chữa nhăn áo khá hiệu quả. Đầu tiên cần cho nước nóng vào nồi và ủi lên những nếp nhăn trên áo, từ từ các nếp nhăn sẽ biến mất.

Lưu ý: bạn nên chọn loại nồi kim loại có đáy không rỉ sét, sạch sẽ, tránh làm bẩn áo. Ngoài ra, hãy chú ý đến nhiệt độ của nước, không dùng nước có nhiệt độ quá cao.

4. Làm phẳng áo với tấm đệm

Cách làm áo hết nhăn với đệm
Cách làm áo hết nhăn với đệm

Đầu tiên, bạn cần cuộn áo lại như cuộn giấy (không gấp). Sau đó đặt áo dưới tấm nệm trong khoảng thời gian 1 giờ. Các nếp nhăn sẽ biến mất, giữ cho áo thẳng như ban đầu.

5. Làm phẳng áo với máy sấy quần áo và khăn ẩm

Khi sấy quần áo, bạn hãy đặt lên một chiếc khăn ẩm, sức nóng của máy sấy kết hợp với khăn ẩm sẽ làm phẳng áo, xóa tan các nếp nhăn xuất hiện trên áo. Đây là một phương pháp nâng cấp so với làm phẳng áo bằng máy sấy, vừa dễ thực hiện, vừa hiệu quả.

6. Làm phẳng áo với dung dịch loại bỏ nếp nhăn

Dùng dung dịch làm phẳng áo
Dùng dung dịch làm phẳng áo

Để làm phẳng áo ngay lập tức, bạn có thể dùng dung dịch loại bỏ nếp nhăn chuyên dụng. Xịt một lượng vừa đủ lên bề mặt áo và chờ trong 1 phút, các nếp nhăn trên áo sẽ dần biến mất, trả lại trạng thái thẳng tắp như ban đầu.

7. Cách làm áo hết nhăn với giấm

Đầu tiên, bạn cần pha hỗn hợp giấm trắng với nước theo tỷ lệ 1:3. Dùng hỗn hợp trên như dung dịch chữa nếp nhăn chuyên dụng, xịt lên áo với lượng vừa đủ và đợi khô ráo, áo của bạn sẽ thẳng tắp và không còn nếp nhăn hằn trên áo.

8. Làm phẳng áo với khăn ướt

Chuẩn bị một chiếc khăn tắm và làm ẩm khăn, áp khăn lên mặt áo và chà khăn qua lại tại nếp nhăn. Duy trì thực hiện lặp lại trong 10 phút rồi đem áo đi sấy và phơi khô, các nếp nhăn sẽ dần biến mất và có thể mặc ngay.

9. Làm phẳng áo với phòng tắm

Làm phẳng áo với phòng tắm
Làm phẳng áo với phòng tắm

Trong lúc tắm, bạn có thể treo áo ở một vị trí trong phòng tắm. Hơi nóng từ nước trong vòi sen tỏa ra sẽ làm phẳng áo, xóa tan các nếp nhăn xuất hiện trên áo.

10. Làm phẳng áo với ấm đun nước

Làm phẳng áo với ấm đun nước
Làm phẳng áo với ấm đun nước

Chuẩn bị một ấm nước và đun sôi nước cho đến khi có hơi nước thoát ra. Hơ áo qua làn hơi nước từ 1 đến 2 phút . Chú ý, nên giữ áo cách ấm tầm 20cm để hứng được nhiều hơi nước nhất. Các nếp nhăn sẽ từ từ biến mất và áo sẽ phẳng lại như ban đầu.

11. Làm phẳng áo với đá viên

Đá viên
Đá viên

Xếp tối đa 5 bộ quần áo vào máy giặt, bỏ vào từ 2 đến 3 viên đá để giặt cùng. Điều chỉnh chế độ giặt sấy trong 15 phút, nhờ đó, quần áo của bạn sẽ phẳng như đã được ủi qua bàn là.

Hoặc sử dụng các loại máy giặt lồng ngang đời mới. Máy giặt đời mới đều có tính năng làm phẳng quần áo mà không cần ủi. Bạn có thể sử dụng tính năng này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Ngoài dùng bàn là, có rất nhiều cách làm áo hết nhăn rất hay và dễ thực hiện. Hy vọng thông qua bài viết của Vải Nghĩa, bạn sẽ ứng dụng thành công các bí quyết trên để giữ áo luôn phẳng mỗi khi diện trang phục.

Cty TNHH Hưng Vượng chuyên sản xuất và cung cấp các loại vải thun cao cấp trên thị trường.

Sản phẩm vải thun cao cấp đều có độ bền màu cấp 4.

Ngoài ra, vải thun cao cấp còn có nhiều tính năng khác như thấm mồ hôi, nhanh khô, kháng khuẩn, kháng tia UVF 40+.

Mọi chi tiết xin liên hệ 0984 619 453 để biết thêm chi tiết.

One thought on “Hướng dẫn cách làm phẳng áo không dùng bàn là nhanh nhất 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!