Khám phá một số ưu điểm của chất vải cá sấu 65/35

       Vải cá sấu 65/35 (hay còn được gọi là vải CVC) là loại vải thun. Gần giống vải thun cá sấu 100% cotton. Điểm khác biệt của loại vải này là được dệt từ hai loại sợi cotton, và polyester, với tỷ lệ 65% polyester còn lại 35% cotton. Việc kết hợp dệt hai loại sợi này nhằm làm cho chất thun cá sấu 65/35 trở nên mềm mại hơn, sở hữu độ co giãn tự nhiên và hạn chế hiện tượng xù lông khi bảo quản đúng cách. Cũng như các loại vải cá sấu khác, thun cá sấu 65/35 cũng chuyên dùng may áo Lacoste, đồng phục công ty, xí nghiệp, trường học,…. Cùng tham khảo một số điều cần biết về chất vải này nhé!

 

Vải cá sấu 65/35
Vải cá sấu 65/35

 

Nguồn gốc của vải cá sấu 65/35

 

       Vải cá sấu (Lacoste Fabric) được ra mắt lần đầu bởi công ty dệt may Lacoste S.A (Pháp), vào năm 1933. Ban đầu, dòng vải này được sản xuất bằng sợi cotton (có thể nói đây là vải thun cá sấu 100% cotton), với mắt vải dệt to hơn cotton bình thường. Chất vải này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật: hút ẩm tốt, mềm mịn, co giãn 4 chiều,…

      Chính vì 100% sợi bông tự nhiên, lại sở hữu nhiều điểm đặc trưng nên vải thun cá sấu nguyên bản ban đầu có giá thành khá cao. Để khắc phục hạn chế này và để đáp ứng tối đa nhu cầu của người tiêu dùng. Vải thun cá sấu 65/35 đã ra đời, được sản xuất tại Việt Nam.

 

Tính chất cấu tạo của vải cá sấu 65/35

 

  • Chất vải mềm mại: Sự pha trộn tỷ lệ sợi cotton và polyester đã giúp vải thun cá sấu 65/35 có tính mềm mại hơn, độ co giãn tự nhiên nhất.
  • Thoáng khí tốt: Khả năng hút ẩm nhanh, thoáng khí tốt là một trong những điểm cộng giúp dòng vải thun cá sấu 65/35 được ứng dụng rộng rãi. Trong việc may đo thun thể thao, đồng phục công sở, trường học, và mặc hàng ngày.
  • Tính co giãn ổn định: Chất thun cá sấu 65/35 có tính co giãn ổn định. Người mang sẽ luôn cảm giác thoải mái trong các hoạt động thường ngày và ngay khi vận động nhiều. Tùy mục đích sử dụng, bạn có thể chọn vải cá sấu 65/35 co giãn 2 chiều hoặc 4 chiều.

 

Vải cá sấu 65/35
Vải cá sấu 65/35

 

Ưu điểm vượt trội của vải cá sấu 65/35

 

  • Bề mặt ít xù lông: Đây là loại vải đẹp, bề mặt mịn màng và hầu như không xù lông. Điều này giúp cho trang phục luôn giữ được độ mới, đẹp và sắc nét.
  • Độ bền ở mức cao: Dòng thun cá sấu 65/35 có ưu điểm nữa là tính chất bền, và khả năng giữ màu cao, khi bảo quản đúng cách.
  • Khả năng giữ form tốt: Cũng là vải thun, nhưng vải cá sấu 65/35 luôn đứng form, giữ form tốt để trang phục luôn gọn và tính thẩm mỹ cao.
  • Có giá phải chăng: Mức chi cho loại này phù hợp với phần đông khách hàng. Đây cũng là lý do mà chất vải cá sấu 65/35 được nhiều công ty, trường học, đội nhóm,… Ưu tiên chọn may đồng phục, nhằm tiết kiệm chi phí.

https://youtube.com/shorts/JqMCutme8tQ?si=ZUGRKpBY9ay-1oso
https://youtube.com/shorts/JqMCutme8tQ?si=ZUGRKpBY9ay-1oso

One thought on “Khám phá một số ưu điểm của chất vải cá sấu 65/35

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!