Nên sử dụng thun lạnh hay thun cotton?

     Vải thun lạnh (Cold Spandex) là một chất liệu vải thun được dệt từ 100% sợi Polyester. Nhưng để vải thêm mềm mại, người ta thường mix thêm 3-5% sợi Spandex. Nhờ đó, chất vải sẽ trở nên mềm mại, đàn hồi và thấm hút tốt hơn. Và thun lạnh đã thành công tạo thiện cảm cho người dùng cả về chất lượng và thẩm mỹ.

 

 

     Vải thun cotton (Cotton Spandex) là một loại vải được tạo ra từ những sợi bông tự nhiên. Để có độ thấm hút tốt và bền lâu, các nhà sản xuất đã thêm vào một lượng chất hóa học. Vải thun cotton có độ dày, mềm và mịn. Vì thế mà nó đem lại cảm giác thoải mái cho người mặc. Hiện nay, chất liệu vải này đang được sử dụng rất phổ biến trong may mặc.

 

     Với các đặc điểm của thun lạnh và thun cotton, người mặc nên sử dụng loại vải nào? 

1. Tùy vào thời tiết

     Mỗi loại vải đều có một sự thích nghi thời tiết nhất định. Vì thế, chọn loại vải phù hợp với thời tiết sẽ đem đến cho bạn sự dễ chịu. Nếu thời tiết nóng, hoặc oi bức, bạn hãy chọn vải thun cotton. Vì chất liệu này có độ thấm hút mồ hôi tốt, hạn chế tối đa sự khó chịu cho người mặc. Còn nếu thời tiết bình thường, mát mẻ, thì bạn nên sử dụng vải thun lạnh. Tính chất trơn láng, mát lạnh của loại vải này sẽ đem đến cho bạn sự dễ chịu.

 

2. Tùy vào mức độ vận động

     Thun lạnh và thun cotton đều có độ đàn hồi tốt. Tuy nhiên, thun lạnh được sử dụng để may đồ thể thao nhiều hơn. Vào các ngày vận động mạnh, hoặc các buổi tập thể dục, bạn nên chọn vải thun lạnh. Còn thun cotton thì thích hợp với những buổi vận động nhẹ nhàng, dạo chơi. Cả hai chất liệu này sẽ đảm bảo đem đến sự thoải mái cho người dùng.

 

 

3. Tùy vào nhu cầu may mặc

     Với các ưu điểm riêng, mỗi loại thun được sử dụng tùy vào nhu cầu may mặc. Thun lạnh thường được dùng để may các sản phẩm như: quần áo thể thao, đồ bơi , đồ ngủ, đồ mặc ở nhà, áo khoác, váy chống nắng, drap giường,…

 

     Thun cotton thường được dùng để may: quần áo chống cháy, khăn, quần áo trẻ em, đồ lót nữ, túi vải thô, màn chống muỗi,…

 

     Chỉ cần sử dụng đúng trường hợp, thun lạnh hay thun cotton đều đem đến những trải nghiệm tốt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!