Tiết lộ những điều tuyệt vời nhất về vải thun cotton

Tiết lộ những điều tuyệt vời nhất về vải thun cotton   

 Trong thời gian vừa qua, chúng tôi nhận được rất nhiều thắc mắc của khách hàng về chất liệu vải cotton như: Vải cotton có mát không? Vải cotton có nóng không? Vải cotton có giãn không? Vải cotton có bị nhăn không? Vải cotton có bị xù lông không? Vải cotton có bị co rút không? Vải cotton có phai màu không? Vải cotton có co giãn không,… Nếu như các bạn cũng đang thắc mắc những vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tiết lộ những điều tuyệt vời nhất về vải thun cotton trong bài viết sau đây.

Tiết lộ những điều tuyệt vời nhất về vải thun cotton
Tiết lộ những điều tuyệt vời nhất về vải thun cotton

1. Vải cotton có mát không

     Nhờ vào kinh nghiệm tư vấn trong lĩnh vực may mặc, chúng tôi đã tập hợp được rất nhiều kiến thức hữu ích giúp các bạn giải đáp thắc mắc như: Vải thun cotton có mát không? Tại sao mặc quần áo may bằng vải cotton đi ngoài trời vẫn thấy nóng?,… Sau đây, chúng tôi sẽ tiết lộ những điều tuyệt vời nhất về vải thun cotton giúp bạn giải đáp những thắc mắc, đồng thời giúp bạn hiểu rõ lý do vì sao lại có những thắc mắc như vậy.

Về việc này, các báo cũng đã nhắc đến, chi tiết có thể tham khảo thêm tại đây : https://doanhnghieptoancau.com/vai-thun-cotton-4-chieu-nhung-uu-diem-tuyet-voi-co-the-ban-chua-biet/

    Tiết lộ những điều tuyệt vời nhất về vải thun cotton được đông đảo khách hàng đánh giá cao về chất lượng tốt, mềm mại, màu sắc tươi sáng,…

Tuy nhiên vẫn có nhiều người phản hồi là mặc cảm thấy không thoải mái, vẫn cảm thấy nóng, khó chịu,… Sự thật thì vải cotton bán trên thị trường có rất nhiều loại, nếu đó là vải 100% cotton thì mặc mát mẻ không cần phải nói, nhưng nếu là vải cotton pha(65/35% cotton hoặc 35/65% cotton) thì mặc không mát mẻ bằng vải 100% cotton và khả năng thấm hút mồ hôi kém hơn hẳn, tỉ lệ pha sợi polyester càng nhiều thì sẽ cảm thấy nóng, khó chịu khi mặc lâu.

     Các loại vải cotton pha phổ biến nhất hiện nay là: cotton CVC(65% cotton và 35% PE), cotton tici(35% cotton và 65% PE), vải PE(100% sợi PE nhân tạo), vải Poly(100% sợi poly nhân tạo),…

2. Vải cotton có nóng không

     Nếu như sử dụng vải 100% cotton để may quần áo thì mặc rất mát mẻ, thành phần cotton có nguồn gốc từ thiên nhiên nên có khả năng hút ẩm cực kỳ tốt, rất mát mẻ, tạo cảm giác thoải mái tự nhiên cho người sử dụng và phù hợp với nhiều điều kiện khí hậu. Còn quần áo may từ vải cotton pha polyester thì có độ bền cao hơn, khả năng co giãn đàn hồi tốt hơn, tuy nhiên vải cotton pha poly càng nhiều thì khả năng thấm hút mồ hôi càng kém, gây cảm giác khó chịu khi mặc lâu dài.

    Tiết lộ những điều tuyệt vời nhất về vải thun cotton không gây nóng khi sử dụng. Các bạn chỉ cần chọn những sản phẩm may bằng vải 100% cotton hoặc vải cotton pha có tỉ lệ phần trăm cotton cao thì mặc rất mát nhé.

3. Vải cotton có xù lông không

    Tiết lộ những điều tuyệt vời nhất về vải thun cotton sử dụng lâu bị xù lông là điều bất thường. Dưới đây tiết lộ những điều tuyệt vời nhất về vải thun cotton là 2 nguyên nhân dẫn đến bị xù lông:

  • Chất vải: Sự thật thì vải 100% cotton lại là loại vải dễ bị xù lông nhất. Tuy nhiên, với tính chất dễ rụng của bông, nên khi xù lên là rụng đi luôn. Không nằm lại trên mặt vải nên ta không thể thấy được. Chính sự rụng lông làm vải mỏng đi. Đây cũng chính là một trong những nhược điểm của chúng, vì vậy quần áo 100% cotton các bạn nên giặt nhẹ tay và dùng ít bột giặt thôi nhé.
  • Cách dệt: Vải mỏng, thưa, kém chất lượng thì vải cotton sẽ nhanh chóng bị xù lông.
Tiết lộ những điều tuyệt vời nhất về vải thun cotton
Tiết lộ những điều tuyệt vời nhất về vải thun cotton

4. Vải cotton có co giãn không

     Chất liệu vải cotton khá thô, dễ bị nhăn và có độ co giãn kém, bằng chứng là cái khăn tắm dệt 100% cotton không có co giãn, để khắc phục nhược điểm đó, người ta pha thêm 3-5% sợi spandex để giúp vải đàn hồi tốt hơn. Vì vậy các loại vải co giãn 2 chiều và 4 chiều đều là vải cotton pha spandex nhé.

5. Tiết lộ những điều tuyệt vời nhất về vải thun cotton có bị nhăn không

     Chất liệu vải 100% cotton rất dễ bị nhăn, để khắc phục nhược điểm đó, người ta pha thêm sợi polyester để tăng độ co giãn và độ cứng cho vải, tỉ lệ pha sợi polyester càng nhiều thì vải càng ít bị nhăn.

6. Vải cotton có bị co rút không

     Thật ra co rút là đặc tính của một số loại vải có nguồn gốc từ thiên nhiên như: Vải cotton, vải len, vải lanh,… Lý do bị co rút là giặt quá mạnh, dùng thuốc tẩy, nhiệt độ nước quá cao. Nếu như quần áo bị co rút thì cũng đừng vứt bỏ nhé, hãy dùng dầu xả tóc pha với nước ấm rồi ngâm 15 phút, sau đó để khô tự nhiên thì sẽ cứu được.

7. Vải cotton có bị phai màu, ra màu

    Tiết lộ những điều tuyệt vời nhất về vải thun cotton có khả năng cầm màu rất tốt. Có lẽ vì vậy mà rất nhiều nhà sản xuất lựa chọn vải cotton để may quần áo thời trang. Nếu như bạn mua phải quần áo bị phai màu, ra màu nhiều là do thuốc nhuộm lởm.

Thật chất thì vải cotton tốt không ra màu hoặc ra màu rất nhẹ khi lần đầu đem về giặt.

 

CÔNG TY TNHH ĐT TM PT SX HƯNG VƯỢNG


Địa chỉ: 119/97, đường TTN17, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0903888514
Email: phamducnghia3@gmail.com
Website: https://vainghia.vn/

One thought on “Tiết lộ những điều tuyệt vời nhất về vải thun cotton

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!