Ứng dụng của vải cotton trong may mặc Việt Nam hiện nay

  Ứng dụng của vải cotton trong may mặc Việt Nam hiện nay. Có khoảng 75% các sản phẩm quần áo được thiết kế trên khắp thế giới sử dụng vải cotton. Tại Việt Nam, nhiều người mua vải cotton may đồ sơ sinh bởi chúng an toàn với làn da em bé. Vậy vải cotton là gì và chúng được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống? Hãy cùng chúng tôi khám phá trong chủ đề hôm nay.

 

Ứng dụng của vải cotton trong may mặc Việt Nam hiện nay

Ứng dụng của vải cotton trong may mặc Việt Nam hiện nay
Ứng dụng của vải cotton trong may mặc Việt Nam hiện nay

     Theo nhiều cuộc khảo sát trên toàn thế giới, vải cotton hiện nay đang là loại vải được sử dụng phổ biến nhất trên toàn thế giới. Là loại vải dệt có đặc tính hữu cơ, chiết xuất từ thiên nhiên và không chứa bất kỳ chất tổng hợp nào.

     Các nhà thiết kế nổi tiếng thực sự đánh giá rất cao vải cotton, bởi chúng luôn mang lại độ thoáng và nhẹ. Đặc biệt mềm mại và giữ nhiệt cho cơ thể tốt, Cotton thấm nước nhưng lại mau khô, bền hơn lụa, kém hơn len. Nhưng lại có màu trắng tự nhiên của sợi bông mang lại, chính vì vậy mà sử dụng cotton may váy trong thiết kế thời trang nữ bán khá chạy.

     Một điều hơi đáng tiếc ở chất vải 100% cotton là chúng dễ nhăn và bị co lại sau khoảng thời gian sử dụng, nếu bạn không xử lý trước. Để làm giảm nhược điểm này, nhiều nghiên cứu đã cho ra các loại vải cotton đa dạng hơn, đáp ứng nhu cầu người dùng.

     Trong đó phải kể đến như: cotton Poly, cotton lụa, cotton Satin, cotton Bo rip, cotton nhung,…Nhưng 100% cotton hay cotton thuần túy vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo, nhất là sử dụng vải cotton may vest cho phái mạnh giúp giữ form áo cực chuẩn.

Ứng dụng của vải cotton trong may mặc Việt Nam hiện nay
Ứng dụng của vải cotton trong may mặc Việt Nam hiện nay

Ứng dụng của vải Cotton trong may mặc Việt Nam

     Chính vì vải cotton rất thoáng khí và thấm hút mồ hôi, nên chúng thường được sử dụng trong may mặc. Tại ngành may mặc Việt Nam, cotton được sử dụng khá phổ biến, chiếm tỷ lệ cao trong các trang phục công sở và lao động. Người ta đã liệt kê được ra 33 ứng dụng của vải cotton trong may mặc và đời sống, thậm chí mua vải cotton may đồ sơ sinh còn là thói quen của nhiều bà mẹ Việt.

Chi tiết xem thêm tại đây :https://doanhnghieptoancau.com/vai-thun-cotton-4-chieu-nhung-uu-diem-tuyet-voi-co-the-ban-chua-biet/

  • Sử dụng để sản xuất quần áo chống cháy
  • Sản xuất khăn mặt, khăn tắm
  • Sản xuất thời trang cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và người lớn
  • Sử dụng làm phần lót của các bộ vest sang trọng, lịch sự
  • Sử dụng làm đồ lót cho phụ nữ
  • Sử dụng trong việc thiết kế, sản xuất ga/ khăn trải giường, vỏ gối, rèm cửa, tấm lót ghế sofa, thảm
  • Sản xuất dây giày, quai dép thời trang
  • Sản xuất màn chống muỗi, khăn tay, những vải lót của em bé, tã, khăn xô, …
  • Sản xuất những chiếc túi vải thô đẹp,…

     Ngoài ra, vải cotton còn được sử dụng khá nhiều trong đời sống như làm bộ lọc cafe, làm vật dụng y tế như bông y tế, băng cứu thương/ bông gạc cầm máu. Cotton có thể làm được giấy, dây ru băng, đặc biệt là thành phần quan trọng để sản xuất các sản phẩm làm đẹp như mặt nạ giấy, bông tẩy trang,…

One thought on “Ứng dụng của vải cotton trong may mặc Việt Nam hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!