Hướng dẫn công thức cắt may quần áo trẻ em đơn giản tại nhà

Cắt may quần áo trẻ em  tại nhà

Cắt may quần áo trẻ em có phức tạp không? Cùng tham khảo công thức cắt may quần áo trẻ em chi tiết, đơn giản dễ làm ngay sau đây.

Việc học cắt may quần áo cho trẻ không còn là điều khó khăn và phức tạp, chỉ cần một chút khéo léo là các mẹ đã có thể tạo ra nhiều kiểu quần áo cho con mà không cần đến cửa hàng để mua đồ.

Tuy nhiên, các mẹ mới bắt đầu tập may vá cho con nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy tìm hiểu ngay công thức cắt may quần áo trẻ em đơn giản và dễ thực hiện trong bài viết sau:

Cắt may quần áo trẻ em tại nhà
ao tre em

1. Công thức cắt may quần áo trẻ em thứ nhất

Với công thức cắt may quần áo trẻ em này, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm và có sẵn trong gia đình. Đây cách may cực đơn giản, giúp làm ra những bộ đồ khiến bé thích thú và hào hứng.

Cắt may quần áo trẻ em đơn giản
Cắt may quần áo trẻ em đơn giản

1.1. Chuẩn bị dụng cụ, nguyên liệu cắt may quần áo trẻ em tại nhà

  • Áo của bé không còn mặc vừa hoặc áo mặc thường ngày của con.
  • 1 tấm vải cotton.
  • 1 tấm vải khác màu.
  • Kéo cắt vải, ghim vải, bút chì và giấy.
  • Máy may và kim khâu.

1.2. Các bước thực hiện cắt may quần áo trẻ em tại nhà

Khi bạn mới tập may thì không nên bắt đầu với những sản phẩm cầu kỳ, thay vào đó, hãy tập trung làm những món đồ đơn giản và dễ thực hiện với các bước như sau:

– Bước 1: Xác định kích cỡ của áo.

Để xác định được kích cỡ của áo, mẹ hãy dùng một chiếc áo của con hay mặc hằng ngày, sau đó, đặt chúng lên trên giấy sao cho phân nửa của thân áo nằm ở trên giấy.

Tiếp theo, hãy dùng bút chì vẽ theo đường viền áo, lúc này ta sẽ có được hình nửa phần thân áo trên giấy. Lưu ý là nên may thừa ra một chút để việc điều chỉnh dễ dàng hơn, còn đối với loại vải không co giãn thì nên chừa ra nhiều hơn.

Sau khi đã phác thảo bản vẽ, bạn đã có được phần đường viền áo rất cơ bản. Sau đó, dùng kéo cắt rời phần áo mới để tiến hành cắt theo đường thẳng đã được vẽ. Tiếp theo, hãy thực hiện hoàn thiện bản vẽ sao cho hoàn chỉnh.

– Bước 2: Hoàn thiện bản vẽ.

Sau khi đã cắt xong những phần chính, bạn hãy tiến hành vẽ tương tự như các mảnh còn lại lên giấy.

Ở phần thân áo, bạn cần phải chú ý phần mảnh phía trước cổ áo cần thấp hơn mảnh sau. Đặc biệt, trong lúc vẽ, hãy chừa ra khoảng 1cm để làm đường may.

Hinh vẽ
Cach may quan ao tre em

– Bước 3: Cắt vải

Cắt vải là công đoạn quan trọng, đòi hỏi sự tỉ mỉ khéo léo của các mẹ. Khi cắt may quần áo cho trẻ, bạn hãy gấp đôi vải và đặt nửa phần thân áo ở phía trước và ở phía sau rồi cắt theo đường viền đã vẽ. Lúc này, ta sẽ có phần thân áo liền 2 mảnh. Tiếp theo, bạn nên sử dụng mảnh vải làm cánh tay rồi cắt vải theo bản mẫu đã vẽ trước đó.

– Bước 4: May áo

Tốt nhất là khi mới tập may ta nên lược lại các mảnh quần áo bằng kim tay trước khi may. Sao cho các phần khớp với nhau một cách hoàn hảo rồi may hoàn thiện bằng máy. Khi may máy xong nhẹ nhàng tháo các đường lược chỉ bằng tay đi.

Ở bước này, bạn cần đặt phần mảnh áo phía sau lên mặt bàn. Đặt phần mặt phải quay lên phía trên, còn mảnh tay áo đặt ở đằng sau sao cho mặt trái ở phần trên.

Công đoạn tiếp theo là vắt sổ rồi tiến hành may. Khi may cần lưu ý, các đường may thực hiện một cách tỉ mỉ, cẩn thận và thực hiện tương tự đối với bên còn lại. Sau đó, gấp cánh tay và phần áo vào khoảng 1cm rồi may liền lại.

Cuối cùng là thực hiện may phần cổ áo, bạn cắt một mảnh vải có chiều rộng tối đa 3cm và dài 60cm. Tiếp theo, gập 2 bên vào khoảng 1cm rồi ghim theo cổ áo may cố định lại với nhau. Cuối cùng, tiến hành cắt và điều chỉnh phần chỉ thừa còn dư để hoàn thiện chiếc áo.

2. Công thức cắt may quần áo trẻ em thứ 2

Áo nhún bèo
Áo nhún bèo

2.1. Dụng cụ và nguyên liệu cần chuẩn bị cắt may quần áo trẻ em tại nhà

2.2. Các bước thực hiện cắt may quần áo trẻ em tại nhà

Cách vẽ váy trẻ em đơn giản
Cách vẽ váy trẻ em đơn giản
  • Xác định cỡ áo: Đầu tiên, cần sử dụng một chiếc áo vừa vặn để làm bìa mẫu giấy, với cách này, bạn sẽ không cần phải tính toán quá nhiều mà chỉ cần gập đôi áo theo chiều dọc rồi xếp trùng lên các mép áo. Tiếp theo, hãy sử dụng bút chì để vẽ lên phần mép áo vừa mới gấp.
  • Cắt bản vẽ: Với bước này, bạn trải phẳng phần tay áo sao cho vuông góc với đường cổ tay áo. Phần nách cắt theo đường cong của bé và phía cuối nách cần cắt hơi đánh cong ngược chiều theo hình chữ S.
  • May áo: Với cách may này, bạn chỉ cần sử dụng kim chỉ khâu để đính hai đầu biên nẹp để thành phẩm được cứng và dày hơn. Cuối cùng, vắt sổ và hoàn thiện chiếc áo, loại bỏ những phần chỉ còn thừa.

Nếu mới tập những lần đầu cắt may, nên chọn vải thun làm chất liệu may. Vì vải thun không cần phải vắt sổ trước khi may. Điều này sẽ dễ dàng cho những lần may thử đầu tiên. Vì vải thun sau khi cắt ít bị sổ đường cắt hơn so với vải khác. Do vải thun được dệt với cấu trúc móc đan ngang nên khó sổ đường cắt hơn các loại vải khác.

Với công thức cắt may quần áo trẻ em được hướng dẫn chi tiết ở trên của Vải Nghĩa, mong rằng sẽ giúp các mẹ đã có thể tự may quần áo dành tặng cho bé đẹp, đơn giản ngay tại nhà.

Vải nghĩa chuyên sản xuất và cung cấp vải thun cao cấp

Vải thun cao cấp có các tiêu chí chất lượng cao như bền màu giặt cấp 4-5, bền màu ma sát cấp 3-4, bền màu mồ hôi, bền màu ánh sáng.

Ngoài ra, vải thun cao cấp còn bổ sung nhiều tính năng như thấm hút mồ hôi, giặt mau khô, kháng khuẩn, khử mùi hôi, chống tia UVF 40+….

Mọi chi tiết xin liên hệ 0984 619 453 để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!