Vải thun lạnh thể thao và cách nhận biết

      Vải thun lạnh thể thao có lẽ đã không còn xa lạ trong đời sống chúng ta, mỗi khi ai đó nhắc đến vải thun thể thao thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến loại vải trơn co giãn tốt, có bề mặt bóng loáng, đặc biệt sờ tay vào cảm thấy mát lạnh. Tuy nhiên, nếu đi tìm hiểu sâu hơn thì ít ai biết rõ về tính năng của loại vải này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều đó ngay sau đây nhé.

 

 

Vải thun lạnh thể thao là gì?

      Thun lạnh thể thao là loại vải có thành phần 100% sợi poly hoặc nylon, vải dệt kiểu interlock nên bể mặt vải bóng loáng, có 2 mặt hoàn toàn giống nhau, đặc biệt vải không có lông và không bị đổ lông trong quá trình sử dụng.

      – Vải được dệt bằng 2 cây kim đan để tạo ra những đường nổi và những rãnh chìm xen kẽ nhau chạy dài trên mặt vải, điểm khác biệt giữa kiểu dệt interlock và kiểu dệt borip là đường nổi và rãnh chìm rất nhỏ và mịn, mũi dệt dày dặn và chắc chắn hơn. 

      – Vải thun lạnh thể thao co giãn 4 chiều, được làm từ sợi polyester nhân tạo nên có khả năng khán nước, thoát ẩm tốt, nhanh khô nên được sử dụng phổ biến để sản xuất quần áo thể thao, đồ thời trang cho nữ và một số lĩnh vực khác trong đời sống.

 

Cách nhận biết vải thun lạnh thể thao

      Chúng ta có thể dễ dàng nhận biết thun lạnh thể thao qua những đặc điểm nổi bật sau đây:

      – Vải là loại vải thun lạnh có khả năng co giãn 4 chiều, tạo cảm giác thoải mái, mát mẻ cho người sử dụng.

      – Bề mặt vải thun lạnh trơn bóng, láng mịn, khi sờ tay vào sẽ có cảm giác rất mát lạnh.

      – Vải có khả năng khán nước, thoát ẩm rất tốt, nhanh khô nên được sử dụng nhiều để may đồ thể thao, đặc biệt, vải rất ít bị nhăn, bám bẩn trong quá trình sử dụng.

      – Vải thun lạnh được làm từ sợi tổng hợp nên độ bền rất cao, bền trong nước, vi khuẩn, ánh sáng.

 

3. Vải thun lạnh có mát không?

      Hiện nay có rất nhiều bạn thắc mắc “vải thun lạnh mặc có mát không?”, thật ra vải thun lạnh mặc rất thông thoáng, mát mẻ nếu như không hoạt động nhiều hay ra mồ hôi. Bởi vì vải thun lạnh được làm hoàn toàn từ sợi tổng hợp nên không có khả năng hút ẩm tốt như vải cotton, nhưng bù lại có khả năng thoát ẩm rất tốt, nhanh khô và không bị bết dính khi ra mồ hôi nhiều.

      – Vải thun lạnh may quần áo thể thao có 2 loại chính đó là vải thun lạnh 2 chiều và thun lạnh 4 chiều. Cả hai đều giống hệt nhau về chất liệu, màu sắc và kiểu dệt. Tuy nhiên, trong vải thun lạnh 2 chiều, người ta lượt bỏ sợi co giãn spandex bên trong để giảm giá thành sản phẩm. 

      – Nói chung, vải thun lạnh  4 chiều mặc mát mẻ, mềm mại hơn vải thun lạnh 2 chiều. Tuy nhiên, mỗi loại cũng có đặc tính riêng và được sử dụng trong từng mục đích khác nhau.

 

      Hiện nay thun lạnh thể thao trên thị trường bán với nhiều giá khác nhau, tùy thuộc vào chất lượng, độ dày mỏng của vải. Nhưng nhìn chung thì giá loại vải này rẻ hơn các loại vải thun cotton tự nhiên. Nếu bạn đang tìm nhà cung cấp vải thun lạnh số lượng lớn uy tín, hãy liên hệ ngay với Hưng Vượng chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!