Hướng dẫn cắt may áo dài cách tân 2022, đơn giản và rất thanh lịch

Hướng dẫn cách cắt may áo dài cách tân 2022

Tham khảo hướng dẫn cắt may áo dài cách tân 2022 chi tiết, đơn giản dễ làm nhưng không kém phần quyến rũ để mặc đi chơi tết, gặp mặt, hội họp bạn bè…

Áo dài cách tân là trang phục được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Đặc biệt là phái nữ bởi nó giúp tôn lên vóc dáng cơ thể quyến rũ của người phụ nữ Á Đông, rất phù hợp để mang trong các dịp lễ tết, gặp mặt hay hội họp…Nếu bạn đang lên ý tưởng thiết kế trang phục này, thì hãy tham khảo ngay các bước hướng dẫn cắt may áo dài cách tân của Vải Nghĩa sau đây.

Hướng dẫn cắt may áo dài cách tân 2022 đơn giản
Hướng dẫn cắt may áo dài cách tân 2022

I. Xu hướng áo dài cách tân 2022 cho nam và nữ

Áo dài là trang phục biểu tượng cho nét đẹp truyền thống, nền nã của người phụ nữ Việt Nam nhưng ngày nay, không ít chị em phụ nữ cảm thấy e ngại khi phải diện chiếc áo dài truyền thống vì phần lớn họ cảm thấy áo dài quá dài và đôi lúc gây rườm rà. Bên cạnh đó, thời tiết nóng hay lạnh làm áo dài trở thành bộ trang phục không phù hợp.

Hướng dẫn cắt may áo dài cách tân đơn giản
Hướng dẫn cắt may áo dài cách tân

Ngoài ra, nhiều bạn nữ có thân hình chưa được cân đối gặp khó khăn khi mặc những chiếc áo dài truyền thống, một số khác lại gặp trục trặc vì thiết kế hàng khuy chưa được tiện lợi của áo dài.

Chính vì vậy, bởi những đổi thay của nhịp sống hiện đại mới, áo dài cách tân 2022 đã có những “cách tân” mà mục đích là để người mặc cảm thấy tiện lợi, thoải mái hơn. Điều này đáp ứng nhu cầu của đa phần người dân Việt mà vẫn giữ được nét đẹp truyền thống trong thời đại mới, vừa dễ mua, dễ mặc, dễ dùng.

cắt may áo dài cách tân 2022
Hướng dẫn cắt may áo dài cách tân 2022

Vài năm trước, bộ áo dài cách tân chỉ xuất hiện trên những sàn catwalk của những tuần lễ thời trang nổi tiếng, trong bộ sưu tập của nhà thiết kế như: Thủy Nguyễn, Hà Linh Thư, Sĩ Hoàng…

Tuy nhiên, đến cuối năm 2016, sự xuất hiện của nhiều ngôi sao trong những bộ sưu tập áo dài ấn tượng đã tạo nên “cơn sốt” áo dài cách tân cho mùa Tết 2022.

Vật liệu để may áo dài cách tân khá phong phú. Bạn có thể chọn lựa từ những loại cao cấp như lụa tơ tằm, lụa đũi, voan, lanh lụa, kate lụa thậm chí là những loại vải ren phù hợp với phong cách của mình. Các chất liệu đều có những ưu thế riêng của chất liệu đó đem lại cho người mặc phong cách sang trọng, lịch lãm ưa nhìn.

II. Hướng dẫn cắt may áo dài cách tân 2022 chuẩn đẹp nhất

1. Thân trước áo dài cách tân 2022

Để đo độ dài áo dài cách tân 2022, bạn đo từ vai xuống ngang gối. Hạ eo bằng cách lấy từ 36 cm – 38 cm, hoặc có thể đo từ vai xuống ngang eo. Số đo mông bằng số đo eo cộng thêm 20 cm hoặc đo từ phần vai đến ngang mông.

Tiếp theo đó, bạn vẽ cổ tàu ngang 7cm, hạ sâu 7cm tương tự như hình vẽ minh họa.

  • Xác định số đo ngang mông = Mông/ 4 cộng 1.5 cm cử động.
  • Ngang eo = Eo/ 4 cộng 2 cm ly.
  • Ngang ngực = Ngực/ 4.
    Bảng hướng dẫn cắt may áo dài cách tân
    Hướng dẫn cắt may áo dài cách tân

Từ mép vải, vào một khoảng 9cm bạn vẽ ly rộng 2cm, chiều dài tính bằng điểm đầu ly cách đường ngang ngực 3cm, điểm cuối ly cách ngang mông 5 cm.

  • Sa vạt thân trước = 1.5 cm, đánh cong vạt.
  • Số đo ngang gấu = Mông/ 4 cộng 2 cm.
  • Thiết kế ly ben ngực, chiều rộng ly = 2cm, chiều dài ly = 9 cm.

Bạn kẻ xuống 2.5 cm trên đường vòng cổ thân trước, sau đó kẻ đường chéo raglan với số đo ngang vai = vai/2.

Mang tay trước là phần gạch chéo bằng bút chì, dài tay là kí hiệu C và bằng số đo. Còn kí hiệu A là số đo vòng cửa tay từ 14 cm – 15 cm và cắt một mảnh đối với thân trước.

2. Thân sau

So với thân trước thì phần ngang ngực thân sau sâu hơn 1 cm và chỉ làm ly ở eo đối với thân sau với cách vẽ tương tự như thân trước. So với vai thân trước, vai thân sau cao hơn 1.5 cm, sa vạt thân sau bằng 1.5 cm, ngang vai thân sau bằng ½ số đo vai.

Phần tra khóa giọt lệ là phần được tô màu đỏ, phần tay tương tự cách vẽ tay của thân trước, mang tay sau là phần được tô bằng bút chì, số đo vòng cửa tay sau kí hiệu là D, bằng 16cm – 17cm và cắt hai mảnh đối với thân sau.

3. Cách vẽ tay áo dài cách tân 2022

Khi ghép mang tay sau và mang tay trước của 2 thân áo dài vào với nhau bạn sẽ ra rập tay áo. Sau đó, bạn cắt làm 2 mảnh đối với rập này.

Lưu ý: Khi cắt vải, bạn chừa 1cm đường may ở các cạnh, 1.5 cm ở phần tra khóa giọt lệ, cắt sát đối với đường tay viền, cổ viền và chừa 2cm đường may đối với gấu áo.

Trên đây là toàn bộ các bước hướng dẫn cắt may áo dài cách tân 2022 mới nhất mà Vải Nghĩa đã tổng hợp và giới thiệu đến bạn. Hy vọng có thể giúp bạn tự may được bộ áo dài cách tân phù hợp với cá tính và phong cách của mình.

Nếu bạn có nhu cầu mua vải thun chất lượng cao thì liên hệ với Vải Nghĩa qua số điện thoại 0984 619 453.

Vải Nghĩa là thương hiệu có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất vải thun chất lượng cao trên thị trường được các khác hàng tính nhiệm. Vải thun chất lượng cao của Vải Nghĩa đã đồng hành cùng các thương hiệu việt trong thời gian dài.

 

 

One thought on “Hướng dẫn cắt may áo dài cách tân 2022, đơn giản và rất thanh lịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!